Nấu ăn dường như đã trở thành công việc quá quen thuộc hàng ngày của chị em phụ nữ, chính vì vậy làm thế nào để chế biến nên những món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình vẫn luôn là yầu cầu cơ bản nhất, quan trọng nhất trong việc nấu ăn mà rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Chính vì vậy, topmeovat.net sẽ hướng dẫn các bạn mẹo vặt nấu ăn ngon mà bất kỳ ai cũng có thể làm được nhé.
Mẹo vặt nấu ăn ngon
Chuẩn bị đẩy đủ gia vị giúp bạn nấu ăn ngon hơn
Gia vị chính là thành phần cơ bản, đóng vai trò rất quan trọng trong việc nấu ăn ngon. Món ăn của bạn sẽ mất đi hương vị đặc trưng, giảm bớt độ hấp dẫn khi thiếu hụt đi một hoặc một số gia vị nào đó. Chính vì vậy, để nấu ăn ngon, bạn cần “trữ” sẵn trong bếp những loại gia vị cơ bản mà hầu như món ăn nào bạn cũng cần sử dụng như: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, ớt bột, dầu ăn, hành khô, tỏi, nước mắm, đường, bột điều (nếu gia đình bạn ít ăn cay)… và một số gia vị đi kèm khá như hành lá, rau mùi, bột năng, ớt trái, …. quan trọng lắm nhé.
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho việc chế biến một món ăn
Bên cạnh những loại gia vị mang tính cơ bản, thiết yếu nêu trên, để áp dụng mẹo vặt nấu ăn ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết cho việc chế biến một món ăn cụ thể. Ví dụ, để nấu món sườn xào chua ngọt, ngoài gia vị ra bạn cần chuẩn bị thêm sườn non, chanh tươi, dứa (thơm), dấm táo và những thực phẩm ăn kèm như dưa leo hoặc cà chua, xà lách,… có như thế món ăn của bạn mới thật sự thơm ngon, hấp dẫn người thưởng thức.
Lựa chọn thực phẩm đúng cách giúp bạn nấu ăn ngon
Thực phẩm chính là linh hồn của món ăn bởi nếu thực phẩm không thật sự tươi ngon thì món ăn của bạn chắc chắn sẽ mất đi vị ngon cơ bản và đặc biệt là hàm lượng dinh dưỡng sẽ không thể đảm bảo yêu cầu. Chính vì vậy, để nấu ăn ngon, việc lựa chọn thực phẩm rất quan trọng, bạn cần tham khảo những kinh nghiệm, những bí quyết lựa chọn thực phẩm tươi ngon để góp phần làm nên sự thơm ngon, hấp dẫn của món ăn nhé. Ví dụ: Đối với thịt cá phải tươi ngon, có màu sắc tự nhiên, không có mùi, không bị nhợt nhạt hay màu sắc lạ, có độ đàn hồi và rắn chắc nhất định; Đối với rau củ phải có màu sắc tươi xanh, cầm chắc tay, bề ngoài nguyên vẹn, không bị trầy xước, không bị mọc mầm (đối với các loại củ) nhé.
Bảo quản thực phẩm đúng cách giúp bạn nấu ăn ngon
Thực phẩm nếu không được bảo quản đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị, thành phần dinh dương trong món ăn và còn gây lãng phí tiền bạc, thời gian nữa đấy. Chính vì vậy, bạn cần phải biết bảo quản thực phẩm đúng cách, hiệu quả để có thể nấu ăn ngon hơn, dinh dưỡng hơn nhé. Ví dụ: Đối với thực phẩm tươi sống, bạn nên chia nhỏ thành từng phần tương ứng với từng món ăn bạn định nấu và cho vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản; Đối với rau xanh, bạn cần nhặt và rửa sạch, để ráo và cho vào túi bảo quản thực phẩm rồi để ở ngăn mát,…. những bí quyết này bạn cũng có thể học hỏi ở trên mạng hay sách dạy nấu ăn đều có đấy nhé. Hãy làm “giàu” thêm bí quyết của mình để ngày càng đảm đang hơn nhé.
Tham khảo thêm cách nấu các món ăn để nấu ăn ngon
Sẽ có rất nhiều cách nấu những món ăn ngon được chia sẻ trên mạng, trên sách dạy nấu ăn, trên các chương trình ẩm thực của truyền hình,… đây sẽ là kho tàng vô cùng phong phú để bạn học hỏi cách làm các món ăn ngon, các mẹo vặt quan trọng khi nấu ăn… đấy nhé. Đừng bỏ lỡ và hãy tìm ra những món ăn thật sự phù hợp với khẩu vị gia đình mình và làm theo hướng dẫn để có thể chế biến nên những món ăn thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Càng nấu nhiều tay nghề của bạn sẽ càng được nâng cao hơn mỗi ngày đấy.
Việc nấu ăn ngon sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với mẹo vặt nấu ăn ngon trên đây đấy. Hãy áp dụng ngay để ngày càng nấu ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn, đảm bảo dinh dưỡng hơn, góp phần chăm sóc sức khỏe cả gia đình hiệu quả hơn nhé.
Chúc bạn áp dụng thành công và luôn là người nội trợ đảm đang của cả gia đình nhé.
1 nhận xét:
Viết nhận xétCùng xem thêm các công thức món ngon và các mẹo vặt nấu ăn hiện nay mà chúng tôi cung cấp cho bạn tại đây
Trả lờiEmoticonEmoticon